Telegram là ứng dụng nhắn tin và gọi điện video miễn phí qua Internet nổi tiếng trên thế giới trong nhiều năm vừa qua. Nó đã có mặt trên các hệ điều hành phổ biến như Android, iOS (điện thoại) hay Windows, macOS, Linux (máy tính). Sau một thời gian sử dụng, bạn không muốn dùng tiếp hoặc muốn xóa để khôi phục cài đặt tài khoản Telegram. Vậy làm thế nào để hủy hoặc xóa vĩnh viễn tài khoản Telegram? Hãy cùng theo dõi bài viết của Canhrau để biết câu trả lời nhé.

Những lưu ý cần biết trước khi xóa tài khoản Telegram

Những điều cần lưu ý trước khi xóa tài khoản Telegram

Hiện nay, Telegram đã được hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành bao gồm cả điện thoại và máy tính. Có rất nhiều phương pháp để xóa tài khoản Telegram. Tuy nhiên, trước khi xóa chúng người dùng cần cân nhắc một số lưu ý cơ bản như sau:

  • Thứ nhất, hãy xác định rõ nguyên nhân mà bạn muốn hủy hoặc xóa tài khoản Telegram vĩnh viễn. Có thể là bạn muốn chuyển sang sử dụng một mạng xã hội hoàn toàn khác, bạn làm mất điện thoại và muốn xóa hết tin nhắn, hình ảnh trong đó. Hay cũng có thể là ứng dụng này không mang lại những trải nghiệm tốt cho bạn..
  • Thứ hai, phải nhớ rằng sau khi hoàn thành xóa tài khoản thì những hình ảnh, tin nhắn, danh bạ sẽ biến mất vĩnh viễn và bạn không thể nào khôi phục lại chúng được.
  • Thứ ba, các nhóm chat mà bạn lập ra vẫn tồn tại nhưng tài khoản Telegram của bạn cũng sẽ bị bay màu trong các nhóm đó.
  • Cuối cùng, số điện thoại cũ vừa xóa sẽ không thể đăng ký tài khoản Telegram mới trong một vài ngày kế tiếp đó.

Có rất nhiều lý do khiến bạn muốn thực hiện việc xóa tài khoản tài khoản Telegram. Trước khi làm điều này, hãy cân nhắc thật kỹ những lưu ý trên nhé.

Cách đặt chế độ tự động xóa tài khoản Telegram sau một thời gian không hoạt động

Telegram là ứng dụng đã được tích hợp sẵn tính năng tự động xóa tài khoản khi người dùng không đăng nhập trong một khoảng thời gian nhất định. Theo mặc định, nếu không sử dụng chúng trong vòng 6 tháng, tính năng này sẽ có hiệu lực. Làm thế nào để xóa tài khoản Telegram sau một thời gian dài không hoạt động? Cách xóa tài khoản Telegram này được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào ứng dụng rồi đăng nhập vào Telegram, nhấn vào phần biểu tượng Ba dấu gạch ngang ở góc trái của màn hình. Trong giao diện phần tin nhắn, hãy chọn Settings.

Truy cập vào ứng dụng Telegram trên điện thoại sau đó đi tới mục Cài đặt

Bước 2: Bạn nhấn vào mục Privacy and Security. Sau đó, chọn tiếp mục Automatically Delete My Account.

Tiếp tục chọn Privacy and Security và đi đến mục Delete my account để tiếp tục xóa tài khoản 

Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy lựa chọn khoảng thời gian tự động xóa tài khoản Telegram của mình. Lúc này, điện thoại sẽ đưa ra các tùy chọn cho bạn gồm có Xóa trong 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm trong trường hợp tài khoản không hoạt động. 

Lựa chọn khoảng thời gian hệ thống tự động xóa khi không hoạt động

Như vậy, sau khoảng thời gian tài khoản không hoạt động nhất định mà bạn đã cài đặt thì hệ thống sẽ tự động

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Telegram vĩnh viễn

Bạn đang muốn xóa tài khoản Telegram của mình ngay lập tức nhưng cách làm ở trên mất khá nhiều thời gian. Đừng lo lắng quá, trong phần tiếp theo đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Telegram vĩnh viễn ngay lập tức vô cùng dễ dàng.

Một điều cần lưu ý, Telegram không trang bị sẵn tùy chọn xóa tài khoản vĩnh viễn trên ứng dụng ở thiết bị Android hoặc iOS. Cách xóa tài khoản Telegram này chỉ được thực hiện trên trình duyệt web.

Để thực hiện thao tác này, các bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào website hỗ trợ của Telegram tại đây. Sau đó, ở mục Delete Account or Manage Apps, bạn nhập số điện thoại muốn xóa tài khoản Telegram và nhấn chọn Next

Truy cập vào website sau đó chọn Delete Account và nhập số điện thoại

Bước 2: Hệ thống sẽ tự động gửi một thông báo mã xác thực đến số điện thoại đã đăng ký Telegram. Bạn hãy xem tin nhắn và sao chép mã xác thực được gửi đến. 

Hệ thống sẽ tự động gửi mã xác nhận về số điện thoại mà bạn vừa nhập

Bước 3: Quay lại phần trình duyệt xóa tài khoản Telegram, bạn hãy dán đoạn mã xác nhận vừa mới copy ở bước số 2 vào ô Confirmation Code và nhấn Sign In. Tại ô Why are you leaving. bạn có thể điền hoặc để trống lý do tại sao xóa tài khoản. Sau đó nhấn Delete my account.

Nhập mã xác thực sau đó chọn Delete My Account

Bước 4: Để tiếp tục, bạn hãy chọn Yes, delete my account nếu chắc chắn muốn xóa tài khoản Telegram của mình. Nếu chưa chắc chắn bạn hãy nhấn vào Nope, I’ll give it another try. Hệ thống sẽ gửi thông báo xác nhận khi bạn thực hiện thao tác xóa tài khoản Telegram thành công.

Hệ thống sẽ gửi thông báo xóa thành công đến bạn

Có một số lưu ý nhỏ mà bạn cần biết. Thao tác xóa tài khoản này phải được thực hiện trên thiết bị có kết nối mạng Internet. Bạn bắt buộc phải sử dụng số điện thoại đã dùng để đăng ký Telegram để điền vào ô Your Phone Number. Đồng thời, khi nhập số điện thoại, bạn cần phải điền đúng mã vùng của Việt Nam là (+84) vào đầu số điện thoại thay thế cho số 0. 

Như vậy, tài khoản Telegram của bạn đã được xóa vĩnh viễn ngay lập tức mà không cần đợi hệ thống xóa tự động.


Tóm lại, bài viết này đã vừa hướng dẫn cho các bạn 2 cách xóa tài khoản Telegram đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ mang tới những thông tin hữu ích giúp bạn thực hiện thao tác xóa Telegram dễ dàng. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé !

Nguồn bài viết: Canhrau.com

XEM THÊM TẠI: https://meovatcongnghe.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *