Cách dùng phép chia trong Excel có nhiều cách triển khai khác nhau, tùy thuộc vào dữ liệu bạn phải làm. Chúng ta có thể chia các số đơn hoặc thực hiện chia nhiều số cho 1 số trong bảng dữ liệu. Trong trường hợp nội dung tính toán phức tạp hơn, bạn có thể sử dụng hàm MOD trong Excel, một trong những hàm cơ bản của Excel. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phép chia trong Excel.

1. Cách dùng phép chia trong Excelở 1 ô

Cách dùng phép chia trong Excel đơn giản nhất với công thức a/b là được. Chẳng hạn như hình dưới đây với phép tính 100/4 và sau đó bạn nhấn Enter.

Công thức a/b Excel

Kết quả sẽ hiển thị 25 cho phép chia 100/4 trên Excel.

Kết quả phép chia a/b Excel

2. Phép chia trong Excel ở nhiều ô

Khi bạn có dữ liệu trong nhiều ô, bạn có thể nhập công thức chia vào ô trống để hiển thị kết quả. Đây là một ví dụ với phép tính 30/5 và một số trống để viết công thức. Bạn nhập công thức rồi nhấn Enter để thực hiện phép chia.

Dùng công thức chỉ ô a/b Excel

Kết quả cũng sẽ hiển thị thương của phép chia dưới đây.

Kết quả công thức chia ô a/b Excel

Cách chia 1 cột cho 1 số trong Excel

Chúng ta có thể tiến hành chia 1 loạt số cho 1 số giữ nguyên với cách thực hiện cũng rất đơn giản thông qua công thức tính.

Dưới đây chúng ta sẽ thực hiện phép tính chia 1 dãy số cho 1 số.

Chia 1 cột cho 1 ô Excel

Tại ô nhập công thức, chúng ta sẽ lấy ô bị chia đầu tiên trong cột số bị chia để thực hiện viết công thức là = D16/$F$16 rồi nhấn Enter để thực hiện phép chia.

Công thức chia 1 cột cho 1 ô Excel

Kết quả bạn sẽ nhìn thấy số thương cho phép tính này. Chúng ta chỉ cần fill ô kết quả xuống bên dưới để hiển thị giá trị thương cho những phép chia còn lại là được.

Kết quả chia 1 cột cho 1 ô Excel

Kết luận

Cách dùng phép chia trong Excel sẽ tạo một tham chiếu ô tuyệt đối, và khi đó số bị chia sẽ thay đổi theo dữ liệu nhưng số chia được giữ nguyên.

XEM THÊM TẠI: https://meovatcongnghe.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *