Nếu gần đây bạn đã vào Trình quản lý Thiết bị và thấy lỗi Thiết bị Hệ thống Cơ sở, bạn có thể không biết lỗi đó là gì. Tuy nhiên, trước khi hoảng sợ và bắt đầu bối rối với Trình quản lý thiết bị của mình, bạn nên khám phá thiết bị bí ẩn này là gì và tại sao nó ở đó.

Vậy Thiết bị Hệ thống Cơ sở là gì và làm cách nào để khắc phục cảnh báo mà nó đưa ra cho bạn trong Trình quản lý Thiết bị?

Lỗi Base System Device là gì?

Thiết bị Hệ thống Cơ sở là một thành phần phần cứng được kết nối với PC. Ví dụ: nó có thể là chipset bo mạch chủ, thành phần bộ phát Bluetooth hoặc đầu đọc thẻ SD.

Lý do nó xuất hiện dưới dạng “Thiết bị Hệ thống Cơ sở” là vì hệ thống của bạn không thể tương tác đúng cách với thiết bị. Điều này thường là do máy tính của bạn không có trình điều khiển thiết bị chính thức để hoạt động.

Các Thiết bị Hệ thống Cơ sở xuất hiện trên Trình Quản Lý Thiết Bị của bạn thường có một dấu chấm than nhỏ màu vàng và được phân loại là Thiết bị khác.

Base System Device là một thành phần phần cứng được kết nối với PC
Base System Device là một thành phần phần cứng được kết nối với PC

Cách khắc phục lỗi Base System Device trong Device Manager

Bạn thường có thể sửa lỗi Thiết bị Hệ thống Cơ sở bằng cách cài đặt trình điều khiển của thiết bị tương ứng. Điều này sau đó cung cấp cho PC thứ gì đó để hoạt động và cho phép nó giao tiếp với thiết bị thích hợp.

1. Cài đặt driver theo cách thủ công từ trang web của nhà sản xuất

Nơi đầu tiên bạn phải truy cập để tải xuống trình điều khiển chính xác từ nhà sản xuất thiết bị. Bạn có thể yêu cầu Windows tìm trình điều khiển cho bạn, nhưng điều này rất có thể là do Windows không tìm thấy bất kỳ thứ gì để tải xuống.

Nếu bạn không có đĩa trình điều khiển gốc cho thiết bị của mình, hãy thử tìm kiếm trực tuyến tên thiết bị hoặc nhà sản xuất thiết bị. Sau đó, truy cập trang web của nhà sản xuất và tải xuống các trình điều khiển có liên quan. Ví dụ: nếu bạn muốn cài đặt trình điều khiển cho chipset dựa trên Intel của mình, bạn có thể sử dụng Tiện ích Cài đặt Chipset của Intel.

Khi bạn tìm thấy trình điều khiển thích hợp, hãy nhấp chuột phải vào Thiết bị Hệ thống Cơ sở từ Trình quản lý Thiết bị và chọn Cập nhật trình điều khiển .. Trên màn hình sau, chọn Duyệt máy tính của tôi để tìm trình điều khiển và điều hướng đến thư mục bạn đã lưu trữ các tệp trình điều khiển.

Cài đặt driver theo cách thủ công từ trang web của nhà sản xuất
Cài đặt driver theo cách thủ công từ trang web của nhà sản xuất

Chọn chúng và hoàn thành các bước để cài đặt.

2. Để Windows tìm và tải xuống driver

Nếu bạn muốn thử tính năng cập nhật Windows tự động, hãy vào menu Update Driver như trên. Tuy nhiên, hãy chọn Tự động tìm kiếm trình điều khiển thay vì Duyệt máy tính của tôi để tìm trình điều khiển.

Sau đó Windows sẽ tìm kiếm một trình điều khiển thích hợp. Nếu tìm thấy nó, bạn có thể cài đặt trình điều khiển bằng cách làm theo các bước thiết lập mà Windows cung cấp. Nếu không, bạn có thể thử chạy Windows Update để xem có hữu ích không.

Để Windows tìm và tải xuống driver thông qua các bản cập nhật
Để Windows tìm và tải xuống driver thông qua các bản cập nhật

Lưu ý rằng điều này sẽ xác định tất cả các bản cập nhật có sẵn cho hệ thống. Nếu có một số bản cập nhật, bạn sẽ cần xem danh sách các bản cập nhật để xác minh xem trình điều khiển bạn đang tìm có ở đó hay không.

Hy vọng rằng bạn có thể xác định Thiết bị Hệ thống Cơ sở trên PC của mình, tìm trình điều khiển thích hợp và khắc phục sự cố.

Nếu sự cố không thể được khắc phục, có thể có sự cố với phần cứng của bạn. Bạn có thể kiểm tra bằng phần cứng trên PC khác. Ví dụ: bạn có thể cắm thẻ SD vào một PC khác và xem nó có hoạt động tốt hay không.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp sự cố khi cập nhật hoặc tìm trình điều khiển phù hợp, bạn có thể muốn thử một trình cập nhật trình điều khiển của bên thứ ba.

XEM THÊM TẠI: https://meovatcongnghe.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *