Các nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi “Đã xảy ra lỗi không mong muốn” khi mở cài đặt Ethernet là bản cập nhật Windows hoặc thay đổi cấu hình của bộ điều hợp mạng. Các bản cập nhật Windows có thể gây ra một số sự cố về trình điều khiển mạng, ngăn hệ thống kết nối với Internet. Tuy nhiên, nếu vấn đề là do bạn đã thay đổi cấu hình của bộ điều hợp mạng, thì việc đặt lại khá dễ dàng.

Cách khắc phục sự cố “An Unexpected Error Occurred” trong Windows

Dù nguyên nhân là gì, một trong các bản sửa lỗi sau sẽ có thể giúp bạn trực tuyến trở lại, lấy lại quyền truy cập vào thuộc tính Ethernet và không còn gặp phải lỗi “Đã xảy ra lỗi không mong muốn”.

1. Cài đặt lại driver Ethernet

Nếu cấu hình trình điều khiển đã được thay đổi, bạn chỉ cần gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển để đưa mọi thứ về mặc định. Điều này có thể sẽ giải quyết được lỗi “Đã xảy ra lỗi không mong muốn”.

Nhấn Win + R và nhập devmgmt.msc để khởi chạy Trình quản lý thiết bị. Mở rộng danh sách Bộ điều hợp mạng và tìm kiếm bộ điều hợp Ethernet của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, từ ethernet sẽ xuất hiện trong tên. Nhấp chuột phải vào trình điều khiển và chọn Gỡ cài đặt thiết bị.

Cài đặt lại driver Ethernet
Cài đặt lại driver Ethernet

Chọn Uninstall đặt khi được nhắc xác nhận.

Khi thiết bị của bạn biến mất khỏi danh sách, hãy nhấp vào Hành động từ dải băng trên cùng và chọn Quét các thay đổi phần cứng. Windows sẽ cài đặt lại thiết bị khi quét. Bạn cũng có thể khởi động lại PC của mình và trình điều khiển sẽ tự động cài đặt lại.

Quay lại cửa sổ Network Connections và xem liệu bạn có thể truy cập các thuộc tính của bộ điều hợp Ethernet bây giờ hay không. Nếu bạn không thể nhưng cửa sổ Trình quản lý thiết bị đang mở, đừng đóng cửa sổ đó.

2. Cập nhật driver Ethernet

Khi ở trong cửa sổ Trình quản lý thiết bị, hãy thử cập nhật trình điều khiển. Ngay cả khi không có vấn đề gì, bạn vẫn nên cập nhật trình điều khiển. Nếu trình điều khiển có vấn đề về khả năng tương thích với Windows, bản cập nhật có thể khắc phục sự cố.

Cập nhật driver Ethernet
Cập nhật driver Ethernet

Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp Ethernet và chọn Cập nhật trình điều khiển. Trình hướng dẫn cập nhật sẽ hỏi bạn có muốn Windows tự động tìm kiếm trình điều khiển hoặc duyệt máy tính của bạn để tìm tệp trình điều khiển hay không.

Khi bạn hoàn tất, hãy khởi động lại PC của bạn để xem lỗi “Đã xảy ra lỗi không mong muốn” có biến mất hay không.

3. Sử dụng trình gỡ rối tích hợp

Windows có một nhóm trình khắc phục sự cố có thể giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề chỉ với một cú nhấp chuột. Nếu các phương pháp trước đó không hoạt động, đã đến lúc đi đến một trong những trình gỡ rối này để xem liệu chúng có thể giúp được gì không.

Nhấn Win + I để khởi chạy ứng dụng Cài đặt. Điều hướng đến Cập nhật & Bảo mật> Khắc phục sự cố. Chọn Trình khắc phục sự cố bổ sung từ ngăn bên phải và điều này sẽ đưa bạn đến danh sách trình khắc phục sự cố. Tìm trình khắc phục sự cố Bộ điều hợp mạng, nhấp vào nó và chọn Chạy trình khắc phục sự cố.

Sau khi khởi chạy trình khắc phục sự cố, bạn sẽ cần chọn bộ điều hợp mà bạn muốn giải quyết sự cố.

Sử dụng trình gỡ rối tích hợp
Sử dụng trình gỡ rối tích hợp

Nhấp vào Tiếp theo khi bạn đã chọn bộ điều hợp và để trình khắc phục sự cố phát hiện sự cố. nếu nó tìm thấy một vấn đề, nó sẽ cố gắng khắc phục nó tự động. Nếu công cụ tích hợp này không thể được sửa tự động, ít nhất bạn sẽ tìm ra vấn đề là gì.

Nếu điều này không hiệu quả, hãy chuyển sang tùy chọn tiếp theo.

4. Vô hiệu hóa IPv6

Cách thông thường để tắt IPv6 có thể không khả dụng ở đây vì bạn không thể truy cập thuộc tính bộ điều hợp mạng. May mắn thay, Windows có một giải pháp thay thế mà bạn có thể sử dụng để thao tác cấu hình của các thành phần hệ thống khác nhau.

PowerShell cho phép bạn định cấu hình bộ điều hợp mạng thông qua các lệnh ghép ngắn. Bạn có thể sử dụng PowerShell để tắt IPv6 cho bộ điều hợp mạng cụ thể mà không cần phải mở thuộc tính của bộ điều hợp mạng đó.

Vô hiệu hóa IPv6 bằng Powershell
Vô hiệu hóa IPv6 bằng Powershell

Thật khó để kiểm soát mạng khi bạn không thể truy cập vào các thuộc tính của bộ điều hợp mạng. Hy vọng rằng một trong những bản sửa lỗi này hữu ích với bạn và bây giờ bạn có thể định cấu hình lại các thuộc tính bộ điều hợp của mình như bình thường.

XEM THÊM TẠI: https://meovatcongnghe.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *